The Museum of the Moon.... đi tour vòng quanh thế giới

The Museum of the Moon.... đi tour vòng quanh thế giới

Nghệ sĩ đa ngành Luke Jerram đã tạo ra những bản sao chính xác của mặt trăng với đường kính 23 feet (~7m), sau đó mang chúng triển lãm ở khắp nơi trên thế giới, hành trình này được biết đến với tên gọi Museum of the Moon.


Museum of the Moon được lắp đặt tại các không gian công cộng ở Trung Quốc, Phần Lan, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Úc, kèm theo âm nhạc từ nhà soạn nhạc Dan Jones. Các địa điểm được chọn vô cùng đa dạng, từ không gian trong nhà, ngoài trời cũng như các lễ hội đến việc cố ý thay đổi cách lý giải và trải nghiệm của dự án cho người xem trên toàn thế giới.
Để tạo ra tác phẩm điêu khắc mang kích thước lớn nhưng cực chuẩn xác như vậy, nghệ sĩ người Anh đã phải sử dụng tư liệu cung cấp bởi Trung tâm Khoa học Strogeology, NASA. Hình ảnh chi tiết Mặt trăng được gửi về từ một vệ tinh của NASA mang theo Lunar Reconnaissance Orbiter Camera (Máy quay quỹ đạo trinh sát mặt trăng), được phóng vào vũ trụ năm 2010. Mỗi xen-ti-mét trên bản sao mà Jerram tạo ra tương ứng với 5 ki-lô-mét trên bề mặt Mặt trăng thật.

Jerram cũng chia sẻ:"Khi tác phẩm đi từ nơi này sang nơi khác, nó sẽ mang theo các tác phẩm âm nhạc mới, các câu chuyện thần thoại, cũng như nhấn mạnh vai trò của khoa học khám phá Mặt trăng hiện nay."

Bạn có thể tìm ra nơi Mặt trăng sẽ xuất hiện tiếp theo trên trang web của bảo tàng và xem hình ảnh từ dự án này bằng hashtag#museumofthemoon.


Ảnh: Gareth Jones


Ảnh: Leeds Living


Ảnh: Neil James


Ảnh: Robert SilsCLICK ĐỂ XEM NGAY!

Theo: idesign.vn - Nguồn: thisiscolossal


Tin tức cùng chuyên mục

  • 11 Jan 2018

Tượng đài Thánh Gióng: Muốn bay, nhưng chưa lên (P1)

Thánh Gióng - Một trong bốn vị thánh bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt, là người anh hùng đã có công dẹp giặc Ân ...

Đọc thêm
  • 11 Jan 2018

Tượng đài Thánh Gióng: Muốn bay, nhưng chưa lên (P2)

Sự thiếu cô đọng và dàn trải chi tiết làm cho hình khối của tượng đài bị phá nát và trở nên vụn vặt. Những dải ...

Đọc thêm
  • 16 Jan 2018

Nghệ thuật có cao siêu (P1)

Nói đến nghệ thuật, người ta thường hình dung đó là thánh địa của cái đẹp, là tháp ngà, là lâu đài... kỳ bí và cao ...

Đọc thêm