Nhà hàng Jess với hiệu ứng hộp trong hộp - Tối ưu giá trị công năng mà vẫn bảo toàn thẩm mỹ

Nhà hàng Jess với hiệu ứng hộp trong hộp - Tối ưu giá trị công năng mà vẫn bảo toàn thẩm mỹ

Jess, một nhà hàng ở Rumani được thiết kế bởi studio biancoebianca, đã tái hiện lại hiệu ứng hộp-trong-hộp vô cùng hoành tráng và thời thượng, nơi ba không gian khác biệt cùng tựu chung để tạo nên một trải nghiệm độc đáo cho khách thưởng lãm.


Được thành lập vào năm 2017, biancoebianca là một studio kiến trúc có trụ sở tại Rumani, cung cấp dịch vụ về nội thất, đồ hoạ và thiết kế sản phẩm. Được thành lập bởi Elie Kamel (kiến trúc sư nội thất người Lebanon) và Timeea Bianca Diosi (nhà thiết kế người Rumani), cặp đôi theo đuổi những ý tưởng đơn giản nhưng mạnh mẽ, nơi thế giới cần công năng hơn là thẩm mỹ. Nền tảng thiết kế của họ tập trung vào việc tạo ra một không gian thoải mái và hiệu quả, sau đó mới nghiền ngẫm đến phong cách thiết kế.

Đối với Jess, phạm vi dự án trải rộng trên mọi lĩnh vực, nhóm thiết kế đảm nhiệm các khía cạnh bao gồm lên ý tưởng, branding, đặt tên, nội thất, thiết kế đồ nội thất, thực hiện thiết kế và chỉnh sửa, thiết kế bếp, và lắp đặt trang thiết bị. Quan trọng hơn cả, toàn bộ trải nghiệm của khách hàng trong không gian đều được giao trọn vào tay họ.

Kết quả tạo ra ba không gian đặc sắc được định hình bởi cách sử dụng màu sắc rực rỡ, chất liệu và những hình dáng hình học. Xuyên suốt ba không gian tương phản, tươi sáng, cách sử dụng những biểu tượng hình học mạnh mẽ trong mỗi khu vực đã kết nối thiết kế với nhau; hình dáng nửa vầng trăng vô cùng nổi bật trong mỗi không gian, dù đó là hình dáng của đệm ghế, gương, cửa sổ căn bếp hay hoạ tiết trên tường.

Nhóm biancoebianca bắt đầu bài tập thiết kế của họ với việc chọn một màu sắc cho mỗi không gian, rồi sau đó sắp lớp lên trên những nền tảng này, họ bắt đầu kết hợp các sắc độ của cùng một màu bằng nhiều chất liệu, texture và hoạ tiết khác nhau, tạo ra một trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ ở cái nhìn đầu tiên, khiến ta cảm thấy mọi thứ trông thật vui nhộn và trẻ con, nhưng khi nhìn kỹ vào sâu hơn và hiểu về ý tưởng thiết kế, ta sẽ thấy được những nỗ lực tỉ mỉ bên dưới của nhóm thiết kế trong việc tạo ra chiều sâu trong nội thất của nhà hàng.
Đằng sau phần chọn màu sắc, chất liệu và hoạ tiết cẩn trọng, cả nhóm còn kỹ lưỡng thêm vào nhiều kỹ thuật đánh đèn như một bước hoàn thiện cho trải nghiệm nội thất tổng thể của nhà hàng. Không gian thoáng đãng và tươi sáng trong khu lounge được trang trí với những chiếc ghế nhung lông màu hồng, nơi trần nhà được sơn màu sắc sáng để phản chiếu ánh sáng quanh căn phòng. Trong không gian sáng đèn này, thực đơn được sắp xếp một cách vui nhộn bằng những ô chữ trên dòng kẻ gỗ màu vàng nhạt. Ba sắc lam tạo ra một hoạ tiết hình học mạnh mẽ trên tường, và cách kết hợp màu sắc này còn được lặp lại trên mặt sau của bức tường và phản ánh trong cách sắp xếp đồ nội thất. Biển hiệu neon với dòng chữ "turn me on" đem đến cảm giác vui nhộn hoàn thiện cho phía còn lại của căn phòng.
Nhóm biancoebianca không chỉ tạo ra ba không gian đặc trưng kết nối với nhau thông qua chất liệu, hoạ tiết hình học và sự đối xứng, mà còn tái hiện lại quá trình trưởng thành của thiết kế, từ không gian vui nhộn tươi sáng cho đến khu vực ăn tối mờ ảo, kín đáo, nơi mà nhóm mô tả là 'tiếp cận đơn giản hơn, với chút thay đổi về màu sắc và đường nét'.

Cách tiếp cận thiết kế của Jess đáp ứng được triết lý thiết kế của nhóm biancoebianca, là bắt đầu với công năng của không gian như một yếu tố cốt lõi và quyết định mục tiêu của mỗi không gian rồi sau đó mới thêm vào những yếu tố thiết kế lên trên mục tiêu công năng của khu vực. Kết quả tạo ra vô cùng ấn tượng, với hiệu ứng hộp-trong-hộp của nhiều không gian đặc sắc đã nhấn mạnh được tầm nhìn và khả năng sáng tạo của cặp đôi này, khiến ta mong chờ nhìn thấy nhiều hơn những sản phẩm của họ trong tương lai.


idesign.vn - Nguồn: Pendulum MagazineTin tức cùng chuyên mục

  • 17 Apr 2018

4 Bộ nhận diện thương hiệu đẹp

Cùng chúng tôi xem những bộ thiết kế nhận diện thương hiệu rất đẹp mắt. Hy vọng cảm hứng đến từ những tác phẩm xuất sắc ...

Đọc thêm
  • 17 Apr 2018

5 Bộ nhận diện thương hiệu đáng học hỏi

Để tạo nên vẻ đẹp cũng như sự hấp dẫn cho bộ nhận diện thương hiệu đòi hỏi người thiết kế phải có sự cảm nhận ...

Đọc thêm
  • 17 Apr 2018

Các yếu tố nhằm thấu hiểu người dùng

Cảm xúc về thẩm mỹ và cảm hứng chưa đủ để tạo ra một thiết kế đẹp. Đó là lý do tại sao các nhà thiết ...

Đọc thêm